Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bình Thanh - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Bình Thanh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH THANH

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Sức khỏe là vấn đề cần được quan tâm là một yếu tố quyết định đến sự phát triển của trẻ sau này. Từ nhận thức “Sức khoẻ trẻ em hôm nay là tương lai của thế giới ngày mai”. Để thế hệ trẻ được khoẻ mạnh, thông minh sáng tạo, có thể đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, Khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu là hết sức  quan trọng. thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Thực hiện theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trường mầm non Bình Thanh đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các bé trong trường.

Bác sĩ Lê Văn Hải – Trưởng trạm y tế cùng các y bác sĩ của trạm đã đến khám tổng thể và ghi vào sổ theo dõi sức khỏe. Nội dung kiểm tra gồm: Đo chiều cao, cân nặng,  khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu…

Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em đã được cán bộ y tế Trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến từng phụ huynh để có sự kết hợp, thống nhất trong sự chăm sóc các bé. Qua việc khám sức khỏe, giúp nhà trường đánh giá, theo dõi được tình hình sức khỏe của học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường. Trên cơ sở đó đề ra các biện pháp can thiệp phù hợp nhằm không ngừng cải thiện sức khỏe cho học. Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao có 100% trẻ đã được khám sức khoẻ định kỳ.

Sau đây là một số hình ảnh.

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Thị Xuyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết