GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Bình Thanh - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  mamnonbinhthanh@gmail.com.

Điện thoại: 087.311.6905

1. Giới thiệu sơ lược:

- Tên trường : Trường Mầm non Bình Thanh
- Địa chỉ: Thôn Khả Phú - Xã Bình Thanh - Huyện Kiến Xương – Tỉnh Thái Bình
* Quá trình xây dựng và phát triển của trường

Trường Mầm non Bình Thanh tiền thân là trường Mẫu giáo Bình Thanh, được thành lập từ năm 1965, Ngay sau khi hòa bình lập lại, ngành Giáo dục xã Bình Thanh có nhà trẻ và trường mẫu giáo. Từ năm 1995 sát nhập nhà trẻ, mẫu giáo thành Trường Mầm non xã Bình Thanh. Ngày 15/6/2011 theo Quyết định số 870/QĐ-UBND ngày 15/6/2011 của UBND huyện Kiến Xương, Trường mầm non Bình Thanh chuyển sang trường mầm non công lập, trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Kiến Xương. Trong 53 năm sát nhập,  xây dựng với bao khó khăn vất vả Trường Mầm non Bình Thanh không ngừng củng cố phát triển, trưởng thành, đang có nhiều khởi sắc. Từ một cơ sở với 6 điểm trường nằm rải rác 9 xóm hành chính, trang thiết bị còn đơn sơ, trong những năm gần đây trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường đã tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương

Trường tập trung tại một điểm thuộc thôn Khả Phú là khu trung tâm của xã, thuận tiện cho phụ huynh đưa, đón trẻ đến trường; Trường: Năm 2015 trường được công nhận đạt “Cấp độ III” về kiểm định chất lượng giáo dục; tháng 9 năm 2013 trường được Uỷ ban nhân dân Tỉnh Thái Bình công nhận “ Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia” Mức độ I,, Tháng 9 năm 2017 trường được Uỷ ban nhân dân Tỉnh Thái Bình công nhận “ Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia” Mức độ II,  đây cũng là điều kiện thuận lợi cho công tác huy động trẻ đến trường.

Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường là 27 đồng chí, trẻ khỏe, yêu nghề, mến trẻ, được đào tạo chuyên sâu, nắm vững kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, có năng lực, 100% đạt trình độ chuẩn trong đó có 81% đã đạt trình độ trên chuẩn, bảo đảm chất lượng tốt. 100% CBGV có chứng chỉ tin học B biết ứng dụng CNTT. 100% giáo viên nắm chắc chương trình Giáo dục Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, có phương pháp tổ chức các hoạt động cho trẻ linh hoạt và sáng tạo. Hàng năm nhà trường đánh giá Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Mầm non do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành. Có 100% giáo viên xếp loại khá trở lên, không có giáo viên xếp loại trung bình và loại kém.  Đời sống giáo viên ổn định. Nhà trường có chi bộ Đảng với tổng số 17 Đảng viên chiếm 63% và các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh hoạt động một cách có hiệu quả. Chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường thường xuyên đạt kết quả cao. Trường thực hiện tốt nền nếp kỷ cương trong mọi hoạt động. Hiện nay, trường đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 270 cháu/11 nhóm lớp với 7 lớp mẫu giáo và 4 nhóm trẻ. 

2. Cơ sở vật chất:

Khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng mát sắp xếp rất khoa học, với tổng diện tích mặt bằng là 4886 m2. Cơ sở vật chất nhà trường đã đạt theo yêu cầu chuẩn. Gồm 10 phòng học và 06 phòng chức năng. Các phòng học và phòng chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tối thiểu phục vụ cho công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

Trường có tường dậu bao quanh, nhà vòm, khu vui chơi thể chất, khu giao thông, khu vườn cổ tích, chợ quê, thư viện xanh. Các hạng mục đều đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phục vụ hoạt động vui chơi và học tập của trẻ, khuôn viên được thiết kế phù hợp, đẹp mắt tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Trường luôn được sự quan tâm của UBND xã , Phòng GD&ĐT huyện Kiến Xương đầu tư về cơ sở vật chất, sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh, các nhà tài trợ và nhân dân trong xã...trong nhiều năm qua, nhà trường không ngừng tự cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để có điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc - giáo dục trẻ.

- 100% các nhóm lớp đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất để chăm sóc giáo dục trẻ: Lớp học, sân chơi, nguồn nước sạch, công trình vệ sinh, bếp ăn đạt yêu cầu, môi trường xanh - sạch - đẹp, Khu phát triển vận động có đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đảm bảo chất lượng theo quy định.

- 10/10 = 100% phòng học đảm bảo theo đúng chuẩn.

- 3/3 = 100% lớp Mầm non 5 tuổi có phòng học xây kiên cố theo tiêu chuẩn đạt chuẩn Quốc Gia, có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi thiết bị dạy học tối thiểu theo thông tư số 02 ngày 11/7/2010 và văn bản hợp nhất số 01 số /2015/BGDĐT ngày 23/3/2015 do Bộ Giáo Dục và Đào tạo ban hành..

- 100% phòng học lát nền gạch men.

- 100% bàn, ghế đúng quy cách.

- 100% nhóm lớp được trang bị ty vi có nối mạng intenet để thuận tiện cho công tác quản lý và giảng dạy cũng như theo dõi các hoạt động hàng ngày của trẻ.

- 100% nhóm lớp được trang bị đủ đồ dùng, đồ chơi theo yêu cầu tối thiểu. Sân trường được trang bị nhiều loại đồ chơi ngoài trời, cây xanh ... đảm bảo khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, phục vụ hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ..
3.
Chất lượng chăm sóc giáo dục:

Nhà trường luôn chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, coi đây là nhiệm vụ quang trọng đặt lên hàng đầu.

Công tác nuôi dưỡng: Huy động 100% trẻ được ăn ngủ bán trú tại lớp, bếp ăn được trang bị đầy đủ các đồ dùng như: Máy đo dư lượng thực phẩm, máy sục ozon, tủ hấp cơm, tủ sấy bát. Khu vực bếp ăn được thiết kế gọn gàng, khoa học, an toàn theo quy trình vận hành một chiều, có kho thực phẩm, tủ lưu mẫu thức ăn, phân chia các khu riêng: sơ chế, chế biến và chia khẩu phần ăn. Trẻ ăn theo thực đơn hàng ngày, Cô nuôi tính định lượng dinh dưỡng khẩu phần ăn, cân đối, thiết lập chế độ thực đơn phong phú phù hợp nhằm tạo cảm giác mới lạ, hấp dẫn cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng. Nhà trường luôn chú trọng khâu đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, cân đối định lượng các chất. Làm tốt công tác ký kết hợp đồng với nhà cung ứng thực phẩm sạch là các bậc phụ huynh có uy tín ở địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền thông báo cho phụ huynh về tình hình sức khỏe của trẻ để các bậc phụ huynh cùng phối hợp trong việc chăm sóc trẻ,  thông qua hệ thống loa truyền thanh, bảng tuyên truyền, góc tuyên truyền của trường đã giúp cho các bậc phụ huynh có biện pháp chăm sóc trẻ theo khoa học. Phối hợp với Trạm y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng. Do vậy, trẻ béo khỏe, tăng cân đều số trẻ phát triển bình thường đạt 97%; số trẻ suy dinh dưỡng giảm dưới 3%.

Chất lượng giáo dục: Nhà trường thường xuyên đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng, nghiêm túc thực hiện đúng chương trình giáo dục mầm non, Duy trì kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, thực hiện tốt các chuyên đề trọng tâm trong năm học như chuyên đề hoạt động học lấy trẻ làm trung tâm- chuyên đề phát triển vận động, chuyên đề đảm bảo an toàn trường học… .

Giáo viên thực hiện nghiêm túc việc soạn giảng, kế hoạch giáo dục trong ngày, đặc biệt tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, TDTT…..nhằm cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học ở trường phổ thông. Khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, sử dụng công nghệ thông tin và giáo án điện tử vào hoạt động học.

Nhà trường duy trì sinh hoạt chuyên môn tạo cơ hội để giáo viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, khơi dậy sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức hội giảng, hội thi, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi, thi giáo án, các hoạt động do ngành và nhà trường tổ chức.

4. Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường:

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, hàng năm nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,  Chi bộ nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt công đoàn trong sạch vững mạnh, đơn vị Văn hóa, nhiều cán bộ giáo viên đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh, huyện. Trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2013, đạt chuẩn mức độ 2 năm 2017. Đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng năm học 2016- 2017, hàng năm luôn đạt phổ cập Giáo dục  cho trẻ 5 tuổi.

Những kết quả đạt được của Trường Mầm non Bình Thanh cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, phấn đấu vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ CBGVNV sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, củng cố thêm niềm tin tưởng của cán bộ nhân dân, các bậc phụ huynh khi gửi con đến trường.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường Mầm non Bình Thanh sẽ tiếp tục phấn đấu vững bước đi lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân trong và ngoài xã .

                                                                                                    Hiệu trưởng

 

 

                                                                                                        Bùi Thị Xuyến